Thái độ khi phỏng vấn

MRT1aMục tiêu của mọi ứng viên là tìm được công việc ưng ý. Nhưng thực tế, từ mục tiêu đến kết quả cuối cùng là cả một hành trình có thể kéo dài từ ngày này qua tháng nọ. Để có được vị trí top trong danh sách dài của nhà tuyển dụng (NTD), bạn cần chứng tỏ “đẳng cấp” chuyên nghiệp của mình qua mỗi lần tiếp xúc.

Read More

Có nên nói thật mức lương hiện tại

MoneyTôi có thể biết mức lương hiện tại của bạn không?” là câu hỏi các ứng viên thường gặp trong quá trình phỏng vấn. Rất nhiều người chọn cách trả lời bằng cách thổi phồng thu nhập hiện tại của mình. Cũng có nhiều người “bật mí” mức lương hiện tại của mình.

Read More

Sai-Gon-Port

Xuất khẩu: Tận dụng cơ hội “nước rút”

Trong 9 tháng qua, kim ngạch XK đạt 96,5 tỷ USD, tương đương với tổng kim ngạch XK của cả năm 2011; kim ngạch XK tăng 15,7% so với cùng kỳ năm ngoái và cao gấp hơn 3 lần tốc độ tăng GDP. Vì vậy, có thể đánh giá XK là mảng sáng nhất của bức tranh kinh tế, là chỗ dựa quan trọng và bù đắp kịp thời cho nền kinh tế trong bối cảnh đang đối mặt với hàng loạt thách thức. Đặc biệt, kim ngạch nhiều mặt hàng là nguyên liệu thô khai thác để XK đang giảm dần, như than đá giảm 12,1% về lượng và giảm 25,3% về kim ngạch; dầu thô giảm 8,9% về lượng, giảm 11,8% về kim ngạch. Trong khi đó, kim ngạch của một số mặt hàng nông, lâm, thủy sản chưa qua chế biến hoặc mới sơ chế cũng tăng rất thấp (0,5%)… Đây là thực tế đáng mừng, thể hiện sự chuyển dịch theo hướng tích cực về cơ cấu hàng XK cũng như thực tế đang diễn ra theo đúng định hướng của Chính phủ và Bộ Công thương là giảm dần tỷ lệ hàng nguyên liệu thô để thay thế bằng nhóm hàng đã qua chế biến.

Read More

SangLoi

Xuất khẩu hồ tiêu sẽ đạt 850 triệu USD

Chủ tịch VPA Đỗ Hà Nam cho biết, tính đến hết tháng 9, cả nước đã xuất khẩu 113.962 tấn hồ tiêu, đạt giá trị 755 triệu USD. Với lượng hàng đã xuất khẩu này, dự kiến tồn kho cuối năm dự kiến sẽ hạn hẹp, trong khi sản lượng niên vụ 2014 dự báo không tăng nhiều. Bên cạnh đó, nhu cầu thị trường vẫn sẽ ổn định và có thể tăng nên giá tiêu duy trì ở mức đến hết 2013 và ổn định trong 2014. Dự báo 2014 lượng hồ tiêu xuất khẩu sẽ có không có sự thay đổi nhiều nhưng giá trị có thể sẽ đạt 900 triệu USD.

Read More